Home Tin Tức 5 Sự thật chắc chắn bạn chưa biết về Harmonica

5 Sự thật chắc chắn bạn chưa biết về Harmonica

1263
0
2019 05 03 15 40 Img 4980

2019 05 03 15 40 Img 4980

5 Sự thật ít được biết về harmonica

Những sự thật thú vị

Harmonica là một loại nhạc cụ phổ biến và được chơi ở trên nhiều quốc gia trên thế giới

Chính vì sự phổ biến này tạo nên nhiều sự thật kỳ lạ về loại nhạc cụ này.  Mình đoán chắc chắn nhiều bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì những điều thú vị về harmonica mà bạn chưa thể biết hết được. Nào hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những sự thật đó qua bài viết dưới đây.

Harmonica là loại nhạc cụ phổ biến nhất hành tinh

Như bạn cũng đã biết harmonica phổ biến đấy, nhưng chắc rằng bạn không biết được chúng phổ biến như thế nào.

Harmonica là một loại nhạc cụ bán chạy và phổ biến nhất trên thế giới. Cả thế giới ước tính có hơn 10 triệu cây Harmonica được bán mỗi năm. Chỉ riêng ở Mỹ, mức tiêu thụ của người chơi kèn này là hơn 2 triệu chiếc mỗi năm.

Tóm lại đây là một con số đáng ngạc nhiên về Harmonica được bán trên thế giới mõi năm, điều này giải thích bạn cũng có thể thấy ngay cả những bác tài cũng chơi trên khắp thế giới này. Thật thú vị phải không nào!

Harmonica không phải nhạc cụ lâu đời

Nói về mốc thời gian hình thành Harmonica không phải nhạc cụ lâu đời. Nó chỉ mới được phát minh vào năm 1821 bởi một cậu thanh niên người Đức. Kể từ thời điểm đó, nó đã được thích ứng và thay đổi với các mẫu mã khác nhau, ngay cả hiện tại harmonica vẫn được cải tiến liên tục.

Một trong những thay đổi chính là khả năng người dùng có thể chi trả cho mỗi loại kèn. Sau giai đoạn giữa năm 1860 cho đến nhưng những năm 70 của thế kỉ 19. Nhà máy sản xuất Harmonica của Hohner đã tìm thấy tiềm năng kinh doanh và tập trung số lượng lớn harmonica tại thị trường Mỹ. Điều này tạo nên một sự khác biệt lớn đối với sự thông dụng của Harmonica.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng chơi Harmonica

Trong khi Harmonica có một âm thanh rất đặc biệt, nó được chơi bởi rất nhiều người, và nó cũng được xuất hiện trong những bài hát nổi tiếng mà mọi người đều biết như “Fingertips” –  Stevie Wonder, “Love me do” by the Beatles và tất nhiên bài hát nổi tiếng “ Piano man” – Billy Joel

Bởi vì nó là một loại nhạc cụ đa di năng, nó có thể chơi ở trong nhiều bài hát và được chơi bởi nhiều nghệ sĩ.

Cái tên Harmonica hình thành từ đâu

Trong khi được phát minh ở thế kỷ 19, nguồn gốc của cái tên này lại được xuất phát bởi Benjamin Franklin người Mỹ. Franklin đã phát minh ra một loại nhạc cụ âm nhạc cái mà tạo ra âm thanh bởi những chiếc bát thủy tinh với mức nước khác nhau bên trong những chiếc bát ấy. Anh ấy đặt tên loại nhạc cụ này Harmonica thủy tinh. Từ Harmonica này đến từ tiếng Latinh có nghĩa là đúng âm điệu, sau đó được dịch là hòa âm. Harmonica có tên chính thức kể từ đó. Khá thú vị phải không nào

Harmonica có thể nuốt được không?

Đây là câu hỏi nhìn chung đã được hỏi khi người ta dạy trẻ em chơi Harmonica.

Câu trả lời là có, bởi vì cây Harmonica nhỏ nhất thế giới, Little Lady có thể dễ dàng bị nuốt – Đừng thử ở nhà nhé! Tuy nhiên, một cây harmonica bình thường nhìn chung rất khó bị nuốt. Vì vậy các bạn hãy yên tâm khi cho các bé chơi harmonica nhé.

Trên đây là một số sự thật rất ít người biết và hiểu harmonica quan trọng như thế nào đối với mọi người trên thế giới. Thông điệp chính mà chúng mình muốn gửi tới các bạn đó chính là Harmonica là một loại nhạc cụ có thể được chơi bởi bất kỳ một ai, bất kỳ nơi nào.

Hãy cùng cầm kèn lên và chơi cùng chúng mình nào!

Nguồn : Internet

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here