Home Tin Tức Câu chuyện về sự ra đời của Harmonica

Câu chuyện về sự ra đời của Harmonica

1285
0
Capture54

Nguồn gốc của Harmonica 

Lần đầu được sử dụng để điều chỉnh âm thanh của Organ?

Có rất nhiều bài viết mô tả về người phát minh ra kèn Harmonica. Trong đó có Christian Friedrich Buschmann, một người sản xuất nhạc cụ đến từ Berlin. 

Vào năm 1821, khi Buschmann 16 tuổi, ông đã tạo ra một cây sáo với lưỡi gà bằng sắt để điều chỉnh âm thanh của Organ, và dường như ông ấy phô trương phát minh này ở bất cứ nơi nào ông đã đi qua bằng việc chơi những giai điệu âm nhạc trên nó. Người ta nói rằng nhiều người đã cố gắng thay đổi cấu trúc của cây sáo này, dần dần nó được được hình thức hóa thành cây kèn harmonica ngày nay.

Nhiều tên gọi ở Nhật Bản

Cây kèn Harmonica lần đầu tiên được nhập khẩu vào Nhật Bản từ Đức vào năm 1896. Vào thời điểm đó, nó được gọi là “sáo ngang phương Tây”. Sau đó, nhạc cụ được biết đến với những cái tên như “kèn acmonica” và “khẩu cầm”. Khoảng năm 1900, thuật ngữ hiện đại, “harmonica” có thể kiếm được tiền.

Trên thực tế, khi người Đức nói từ “Harmonica”, rõ ràng họ có thể đang đề cập đến cái mà họ gọi là harmonica ở Nhật Bản hoặc đàn xếp. Đàn xếp, một loại nhạc cụ có ống thổi chứa lưỡi gà khác, tạo ra âm thanh bằng cách đẩy và hút không khí qua ống thổi.

Capture55

Một chiếc đàn accordion, trong đó có một ống thổi chứa lưỡi gà bên trong tạo ra âm thanh

Thương hiệu Butterfly vượt qua đại dương

Capture56

Nhãn hiệu của cây kèn Chromatic 10 lỗ là hình con bướm

Năm 1914, tập đoàn Nippon Gakki , tiền thân của Tập đoàn Yamaha, bắt đầu sản xuất kèn harmonica với logo nhãn hiệu hình con bướm. Công ty ngay lập tức bắt đầu xuất khẩu những loại nhạc cụ này ra nước ngoài, và chúng bắt đầu trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Việc sản xuất sau đó đã tạm ngưng, nhưng đã bắt đầu lại vào tháng 10 năm 1945. Sau đó, Yamaha đã ngừng sử dụng logo hình con bướm, nhưng kèn kèn Yamaha đã mang lại niềm vui cho mọi người với âm sắc tươi đẹp và cấu trúc chắc chắn. 

* Yamaha hiện đã ngừng sản xuất loại nhạc cụ này.

Nguồn: Internet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here