Home Thư Viện Tab Nhạc Việt Để gió cuốn đi – Trịnh Công Sơn – Harmonica Tab

Để gió cuốn đi – Trịnh Công Sơn – Harmonica Tab

1705
0

#remindTrinhCongSon

Trong những ngày mưa ẩm ướt khiến đất trời cứ nhàn nhạt một màu xám xịt, tôi bất chợt lại nhớ đến nhưng ca từ của Trịnh. Những mảng không gian và thời gian cứ giao thoa nhau chẳng có phân định rõ ràng, chẳng nằm trong một miền nào cả. Phải chăng vì nhạc Trịnh cứ lãng đãng, vô thường và siêu thực tựa một giấc mơ không rõ rệt.

Với ông, con người sống không chỉ để tồn tại mà sống “cần có một tấm lòng”, có tình yêu thương hơn hết thảy, dù tấm lòng cuối cùng cũng chỉ để “gió cuốn đi”.

Cuộc đời vốn dĩ công bằng, không cho ai tất cả nhưng cũng chẳng lấy đi của ai tất cả vì thế “dù đau buốt trái tim” nhưng “còn cuộc đời ta cứ vui”.

Chẳng ai nói “Để gió cuốn đi” là bài hát tươi vui, rộn rã, lao xao với một miền nhiều gió nhưng cũng chẳng ngốc ngếch đến nỗi coi đó là lời đau thương của một kẻ thất tình.

“Để gió cuốn đi” quá ư nhiều triết lý khiến con người cứ phải tìm hiểu thật nhiều, thật sâu để cuối cùng thốt lên “nhận thức của mình còn giới hạn”.

Chỉ biết rằng, với Trịnh, trước những diễn biến trong một kiếp người, “Hãy yêu ngày tới, dù quá mệt kiếp người”, “còn cuộc đời này ta cứ vui…”. Có lẽ, “Để gió cuốn đi” là một tiếng cười đưa con người trở về từ những nỗi đau vô tận.

Ghi chú:
Tăng/Giảm Quãng:

Tone Gốc: C

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here