Home Tin Tức Harmonica và 13 sự thật siêu thú vị mà bạn chưa từng...

Harmonica và 13 sự thật siêu thú vị mà bạn chưa từng biết về chúng

981
0
2019 05 04 17 18 Img 5162

Nếu bạn đang ở đây, tôi chắc chắn rằng bạn rất  thích Harmonica. Chà, tất cả chúng ta đều có thể có được rất nhiều niềm vui từ việc tìm hiểu một số thông tin thú vị về sở thích mà chúng ta chưa từng biết – và hôm nay tôi ở đây để cung cấp cho bạn một số sự thật vui vẻ của cây kèn Harmonica.

2019 05 03 16 50 Img 5116

1 – Nhiều người không có ý kiến ​​gì, nhưng hòa tấu là nhạc cụ bán chạy nhất thế giới. (tiếp theo là guitar) Ví dụ, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, hơn 40 triệu kèn Harmonica đã được bán! Điều này có nghĩa là đối với một quốc gia có dân số khoảng 320 triệu người, có lẽ có một cây Harmonica  trong hầu hết mọi hộ gia đình!

2 – Kèn Harmonica được phát minh và cấp bằng sáng chế đầu tiên ở Đức vào năm 1821 bởi Christian Buschmann – một cậu bé 16 tuổi vào thời điểm đó! Ông gọi là kèn “Mundaeoline”.Kèn Harmonica  sau đó bắt đầu lan rộng khắp châu Âu theo các biến thể khác nhau, và vào nửa sau của thế kỷ 19, nó cũng được mang đến Hoa Kỳ – nơi nó sớm đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nhạc blues.

3 – Những chiếc kèn Harmonica đầu tiên hầu hết được làm từ gỗ – bao gồm cả các tấm bìa. Ngày nay, những cây kèn Harmonica thân gỗ hoàn toàn duy nhất mà bạn tìm thấy là những nhạc cụ rất đắt tiền và chuyên dụng.

4 – Năm 1857, một thợ sửa đồng hồ từ Trossingen, Đức, bắt đầu tạo ra những cây kèn Harmonica tại nhà của mình. Ông thấy rằng việc kinh doanh đang diễn ra tốt đẹp, khi ông đã bán được hơn 600 chiếc trong năm đầu tiên. 600 cây kèn Harmonica mà anh tự làm chỉ với một công nhân.

Ông đã chuyển đổi hoàn toàn việc kinh doanh đồng hồ thành một nhà máy kèn Harmonica và nó phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Tên anh ấy là Matthias Hohner. Hiện tại – Hohner đang sản xuất hơn vài triệu cây kèn Harmonica mỗi năm và được coi là người dẫn đầu trong lĩnh vực Harmonica. Đó là một câu chuyện thành công!

5 – Harmonica nhỏ nhất có thể chơi được hiện nay là Little Lady Hohner. Nó có 4 lỗ cho phép bạn chơi 8 nốt nhạc khác nhau và nó cũng là nhạc cụ đầu tiên được chơi trong không gian. Điều này xảy ra vào năm 1965, khi Walter Schirra, một phi hành gia người Mỹ, làm bạn bè ngạc nhiên khi lên tàu vũ trụ Gemini 5 khi anh ta chơi trò Jing Jingle Bells trộm cho họ vào đêm Giáng sinh.

6 – Dàn nhạc hòa tấu lớn nhất từng được tập hợp vào tháng 11 năm 2009 tại Hồng Kông để phá kỷ lục thế giới. Nó bao gồm 6.131 người tham gia chơi Giai điệu kỷ lục Guinness thế giới trong bảy phút cùng với dàn nhạc cụ dây.

7 – 60’s là thời kỳ hoàng kim của Harmonica, doanh số đã tăng vọt khi kèn Harmonica tạo ra bước nhảy vọt từ tay nhạc blues và đi thẳng vào các thể loại âm nhạc phổ biến nhất đang trở nên cực kỳ phổ biến – rock và dân gian.

8 – Trong số những nhạc sĩ nổi tiếng nhất mà bạn có thể đã biết là người chơi kèn Harmonica trên sân khấu trước đó, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số tên sẽ làm bạn ngạc nhiên: John Mayer, Johnny Cash, Sheryl Crow, Shakira, Mick Jagger, Van Morisson, Alanis Morissette, Stevie Wonder, Tom Petty, John Mellencamp, Jimmi Page và Robert Plant (Led Zeppelin), Bono (U2), Eddie Vedder (Pearl Jam), Neil Young, Bon Jovi, Ozzy Osbourne, Bruce Springsteen và nhiều vĩ đại khác.

9 Khi được chơi thường xuyên – Harmonicas thực sự có thể cung cấp một bài tập aerobic và thở tốt, cho phép bạn kiểm soát tốt hơn hệ hô hấp của mình. Tác dụng phụ có thể tăng năng lượng cả ngày và một nụ cười lớn trên khuôn mặt của bạn.

  1. Chiếc Micrô đã tạo cho kèn Harmonica một âm thanh rất “FAT”, nhấn mạnh các tần số trung bình và để cho nó đứng ở đó, và nghe tiếng guitar điện. Kể từ đó, những người chơi kèn Harmonica từ khắp nơi trên thế giới âm nhạc đã áp dụng phương pháp này và thưởng thức âm thanh tuyệt vời và tăng khả năng mà nó mang lại.

11 – Harmonica cũng là nhạc cụ được lựa chọn cho một số tổng thống của Hoa Kỳ. Trong danh sách A của các tổng thống – các nhà hòa âm, bạn sẽ tìm thấy Abraham Lincoln, Calvin Coolidge và Ronald Reagan.

12 – Kèn Chromatic – là những thiết kế lớn hơn với nút ở bên cạnh – đã được phát minh để giải quyết vấn đề về điều mà diatonic thông thường chỉ có thể chơi trong các phím cụ thể. Bất kỳ bản hòa âm màu sắc có thể chơi tất cả các nốt.

Khoảng 90 năm sau khi phát minh ra những cây kèn Harmonica đầu tiên – Hohner đã đưa ra Harmonica với phiên bản đầu tiên – Chromonica với 12 lỗ. Một biến thể rất phổ biến khác đã trở nên phổ biến sau đó là kèn Harmonica Chromatic 16 lỗ.

13 – Mặc dù các cây kèn Harmonica thường được kết hợp với nhạc blues, rock và nhạc dân gian, nhưng nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của một bản hòa tấu hòa tấu thỉnh thoảng trong các bản hit từ nhiều thể loại âm nhạc. Hai ví dụ xuất hiện trong đầu tôi là Pitbull, hit Timber từ năm 2013, sử dụng một cây kèn Harmonica cho đoạn riff chính, và nghệ sĩ hip hop Bad News Brown (R.I.P) đã từng tạo ra những nhịp hip hop của mình với rất nhiều giai điệu cùng Harmonica.

Nguồn: By Alon Cooper

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here