Home Tin Tức Hướng dẫn vệ sinh kèn Harmonica – Vệ sinh kèn tại nhà.

Hướng dẫn vệ sinh kèn Harmonica – Vệ sinh kèn tại nhà.

2165
0
Harmonicatremolo1

Thời gian gần đây, nhiều bạn hỏi mình về cách bảo quản và vệ sinh kèn Harmonica. Việc vệ sinh kèn rất quan trọng trong quá trình sử dụng và giúp cho tuổi thọ của kèn được cao hơn. Nhưng vệ sinh như thế nào mới đúng cách và đảm bảo rằng kèn của bạn đã sạch sẽ, Thì các bạn hãy đọc thật kĩ bài này nhé.

Cấu tạo kèn harmonica:

Mặc dù đây đã là điều rất cơ bản và hầu như người chơi harmonica nào cũng biết, thì mình cũng xin nhắc lại tại đây để đảm bảo rằng các bạn có thể hiểu rõ nhất những gì mình chuẩn bị làm với cây kèn thân yêu và bạn đồng hành của chúng ta:

Cautaoharmonica\

Về cơ bản, kèn harmonica được cấu tạo thành 5 lớp như hình, cố định các lớp lại với nhau bằng các con ốc nhỏ, nên bạn phải chuẩn bị một bộ mở ốc vít loại nhỏ sử dụng cho đồng hồ hoặc điện thoại để có thể mở kèn của mình ra một cách dễ dàng nhất.

Chuẩn bị và các bước vệ sinh kèn:

Các bạn chuẩn bị:

  • Một bộ cờ lê, ốc vít loại nhỏ để mở ốc vít.
  • Một chiếc khăn nhung khô, hoặc vải mịn.
  • Cồn alcolho hoặc nước.

Harmonicatremolo1

Bước 1: Mở 2 mặt trên và dưới của kèn và vệ sinh phần ngoài, dùng cồn, nước và khăn để lau nước và lau khô 2 phần trên và dưới của kèn.

Bước 2: tháo phần comb (2 thanh đồng nằm trên kèn) ra khỏi kèn, tuyệt đối tránh động chạm và bẻ cong phần lưỡi gà của kèn (chính là những ô hình chữ nhật có độ dài ngắn khác nhau và có một thanh đồng mỏng đặt trên) vì phần này ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh phát ra khi thổi nên tuyệt đối không được bẻ cong, nếu bị bẻ cong thì hãy chỉnh lại lưỡi gà bằng cách dùng phần mềm để xác nhận được âm phát ra và bẻ lại như cũ hoặc gửi kèn về cho the harmonica để chúng tôi giúp bạn sửa chữa.

Bước 3: Vệ sinh lớp chính giữa của kèn (làm bằng nhựa hoặc gỗ) dùng cồn và nước lau sạch, để khô.

Bước 4: lắp lại và thổi như bình thường.

Đơn giản phải không nào, chỉ cần để ý những điều cơ bản nhất thì các bạn có thể vệ sinh kèn của mình ngay tại nhà.

Vệ sinh kèn sau khi chơi:

Thông thường khi chơi xong một bản nhạt nào đó, bạn có thể nhìn thấy những mảng da chết nằm trên các mặt kim loại của kèn được tạo ra do ma sát của môi và kèn, vì thế nên mỗi lần thổi xong các bạn nên dùng khăn khô, lau sạch những vết bám đó để tránh chúng khô lại rất khó lau.

Hoặc bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm môi, làm môi ẩm và trơn để không bị rách môi khi chơi kèn vì môi quá khô.

Để kèn ở đâu khi chơi xong:

Khi chơi xong, các bạn nên để kèn trong họp của kèn, ở nơi khô ráo, có các vật liệu hút ẩm như chất hút ẩm, gạo, giấy báo,… nhằm giữ kèn thoáng khí và khô trảnh gỉ sét.

Đó là những điều cơ bản khi vệ sinh kèn của mình, các bạn chú ý và làm theo nha. The harmonica cũng có các dịch vụ sửa chữa kèn, vệ sinh kèn miễn phí. Khi đến với chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn hoặc chỉ cho bạn cách vệ sinh kèn của mình. Từ đó giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng kèn harmonica như một nhạc cụ cung cấp những giai điệu để thể hiện các bài hát tuyệt vời.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những lời khuyên hữu ích nhất.