Home Tin Tức Lịch Sử Về Harmonica Diatonic

Lịch Sử Về Harmonica Diatonic

662
0
2019 05 03 15 50 Img 5011

Một trong những nhạc cụ phổ biến nhất để đánh lừa thính giác, Harmonica có một lịch sử lâu dài, chúng đã được chơi ở dạng này hay dạng khác kể từ khi phát minh của chúng ở Viễn Đông vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên. Hòa âm ban đầu sử dụng lau sậy (Dân ta gọi là cây Hoa cỏ lau)  và ống cộng hưởng tre. Thể loại hiện đại tạo ra âm nhạc đặc biệt như vậy trong tay của nghệ sĩ blues Chicago Little Walter hay huyền thoại nhạc jazz Toots Thielemans thường có vỏ kim loại, một chiếc lược bằng gỗ hoặc nhựa, bằng gỗ và tấm sậy bằng đồng. Thielemans, tình cờ, bắt đầu sự nghiệp của mình như một nghệ sĩ accordion, anh ấy chọn hòa âm như một sở thích. Bài viết này có thể giúp bạn tìm được chiếc kèn bỏ túi phù hợp, chỉ dành cho bạn.

Harmonicas là nhạc cụ gió. Chúng thuộc họ sậy của gió, cùng với các nhạc cụ sậy đơn (như clarinet) và các nhạc cụ sậy đôi (như bassoon). Bản hòa âm, như đàn accordion và đàn organ ống sậy, là một nhạc cụ lau sậy miễn phí, có nghĩa là cây sậy của nó không đập vào bề mặt khác để tạo ra âm thanh.

Một phần nhờ vào độ chắc chắn của chúng, các sậy kim loại có thể được thổi theo cách này và để tăng phạm vi bình thường của nhạc cụ. Một bản nhạc blues tiêu chuẩn, rẻ tiền có một lỗ 10 lỗ, mỗi lỗ có thể được thổi (thở ra) hoặc rút ra (hít vào) để tạo ra 20 nốt khác nhau. Một số ghi chú trên một bản hòa tấu blues có thể tiếp tục được uốn cong bằng cách thay đổi hình dạng của miệng để tạo ra sắc nét và căn hộ. Thêm vào đó là các kỹ thuật tiên tiến như bend, thổi phồng, wah-wah, tát lưỡi, rung họng và đạp xe và bạn có một nhạc cụ nhiều hơn tổng số phần của nó.

Số lượng phong cách, thương hiệu và các biến thể trên thị trường có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Hơn thế nữa, nhạc cụ này vẫn đang phát triển, với các mẫu mới được cung cấp vài năm một lần, như Hohner XB 40, Tombo / Lee Oskar Melody Maker, hay Suzuki Overdrive. Nếu bạn bắt đầu chơi nhạc cụ, trước tiên bạn nên chọn phong cách hòa âm phù hợp với âm nhạc bạn muốn chơi. Nếu bạn là một fan hâm mộ của nhạc blues James Cotton hoặc nhạc jazz Howard Levy, thì bạn sẽ muốn bắt đầu với một bản hòa tấu diatonic 10 lỗ. Những người hâm mộ của Larry Adler, sẽ chọn một bản hòa tấu màu sắc (loại có nút ở bên cạnh – Chromatic), trong khi âm nhạc dân gian truyền thống thường sử dụng các bản hòa âm tremolo.

Khi bạn đã chọn cho mình phong cách hòa tấu bạn cần, bạn có thể phải chọn một tone kèn để chơi. Kèn diatonic mười lỗ có một số tone mà bạn có thể đã thấy John Popper của Blues Travel với đầy đủ các tone kèn khác nhau. Để chơi blues, bạn nên bắt đầu với một cây kèn Diatonic tone C.

Hãy nhớ rằng, với một chút luyện tập (đặc biệt là trong kỹ thuật bend), bạn sẽ có thể sử dụng cây kèn Diatonic này để chơi các tone khác như G, D và A . Từ đó, bạn có thể khám phá nhiều hãng kèn khác của dòng kèn Diatonic, ví dụ như Tombo / Lee Oskar.

Nguồn : Internet

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here