Home Học Harmonica Online Mẹo và các thủ thuật Mẹo Sửa Kèn Harmonica Đơn Giản

Mẹo Sửa Kèn Harmonica Đơn Giản

2707
0
Sửa Kèn Harmonica - Repair the harmonica

 

Harmonica có các bộ phận cấu tạo khá mỏng manh nên các lỗi nhỏ cũng thường xuyên xảy ra. Với những lỗi thông dụng, bạn có thể tự xử lý nhờ một vài mẹo sửa kèn harmonica đơn giản. Như vậy vừa tiết kiệm mà bạn lại có thể tận tay chăm sóc cho báu vật của mình nữa. Nghe thật thú vị đúng không nào? Không để mọi người chờ lâu nữa, tham khảo và áp dụng ngay những mẹo sau đây nhé.

Mẹo sửa kèn harmonica
cực kì đơn giản

 

Là một người chơi harmonica, bạn chắc hẳn đã không ít lần than phiền khi kèn không còn nhạy hoặc thổi không ra tiếng. Bạn đừng quá lo lắng nhé vì đây là tình trạng chung của kèn sau một thời gian sử dụng. Không hẳn là kèn bị hư mà có thể do một trong những nguyên nhân sau:

– Lưỡi gà bị kẹt bẩn nên không thổi được hoặc phải tốn rất nhiều hơi để thổi.

* Nguyên nhân: Nếu bạn thổi kèn thường xuyên mà không vệ sinh, nước bọt sẽ đọng lại và khô thành vảy. Khi vảy bong ra sẽ kẹt vào khe và lưỡi gà làm kèn bị nghẹt. Hoặc bạn không để kèn vào hộp, không bọc lại lúc không sử dung dẫn đến bụi bám.

=> Cách xử lý: chỉ cần mở kèn ra và lấy lớp vảy bị kẹt ra là xong.

Lưỡi Gà Harmonica Reed

– Lưỡi gà bị lệch xuống khe, không có chỗ để luồng hơi thoát ra dẫn đến không rung được.

* Nguyên nhân: Khi kèn bị va đập, rơi rớt khiến lưỡi gà bị dao động mạnh và lệch xuống khe. Từ đó, luồng hơi không có đường thoát qua và note tại chỗ đó sẽ bị tịt lại.

=> Cách xử lý: Bạn dùng tờ giấy mỏng hay một vật mềm tương tự luồn vào bên dưới lưỡi gà bị lỗi. Sau đó nâng lưỡi gà lên cho đến khi có khoảng cách vừa phải với khe (thường là khoảng 30 độ). Lưu ý, hãy làm thật cẩn thận và nhẹ nhàng nhé. Vì lưỡi gà có tính đàn hồi cao nên rất dễ bị biến dạng nếu làm không khéo.

Một số lưu ý để bảo vệ cây kèn của bạn

Nếu chỉ gặp những lỗi nhỏ như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý. Tuy nhiên, nếu đang lúc chơi nhạc mà kèn đột nhiên gặp vấn đề thì sao? Tình trạng kèn sẽ trở nên nặng nề hơn, khó sửa chữa hoặc tốn kém nhiều chi phí. Vậy nên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn cần chú ý những điều sau:

– Thường kèn sẽ kèm theo hộp và khăn lau, hay nhớ luôn bỏ kèn vào hộp khi không sử dụng.
– Không nhét kèn vào những vị trí dễ làm kèn rung lắc hoặc bị tác động lực mạnh.
– Vệ sinh kèn thường xuyên và đúng cách.
– Cẩn thận khi chơi kèn, không để kèn bị rơi rớt.
– Mua những cây kèn đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng uy tín trên thị trường.

Suzuki Humming Su 21h Key Am (4)

Hy vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn biết một vài cách sửa kèn harmonica đơn giản. Hãy bảo vệ nhạc cụ của mình thật tốt và nhanh chóng xử lý các lỗi nhỏ để tránh tình trạng hỏng nặng nhé.

Ngoài mua bán kèn, The Harmonica còn cung cấp dịch vụ sửa chữa kèn với chất lượng uy tín và giá cả phải chăng. Nếu bạn cảm thấy không thể khắc phục được, hãy mang chúng đến đây, nhân viên của The Harmonica sẽ giúp bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here