Home Tin Tức Một Số Nghệ Sĩ Chơi Nhạc Blues Bằng Harmonica Nổi Tiếng

Một Số Nghệ Sĩ Chơi Nhạc Blues Bằng Harmonica Nổi Tiếng

1067
0
Blues Artists

MỘT SỐ NGHỆ SĨ CHƠI NHẠC BLUES BẰNG HARMONICA NỔI TIẾNG

 

1. Little Walter (1930-1968):

 

Little Walter Harmonica

-Ông là người tạo ra phong cách chơi Chicago bằng việc khuếch đại âm thanh Harmonica. Ông có thể chơi Harmonica với âm thanh như một cây Saxophone giọng cao, giai điệu mà ông tạo ra là nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều người chơi Blues bằng Harmonica về sau.

 

2. Sonny Boy Williamson I (1914-1948):

 

Sonny Boy I Stage

 

-Phong cách Harmonica của Williamson có ảnh hưởng lớn đến những người biểu diễn sau chiến tranh. Sau này trong sự nghiệp, ông là cố vấn cho nhiều nhạc sĩ blues mới nổi đã chuyển đến Chicago, bao gồm Muddy Waters. Ông là nghệ sĩ đầu tiên lấy Harmonica làm nhạc cụ dẫn dắt (lead) giai điệu.

 

3. Sonny Boy Williamson II (1908-1965):

 

Sonny Boy 2

– Ông là một nghệ sĩ blues sớm nổi tiếng và có ảnh hưởng, người đã thu âm thành công trong những năm 1950 và 1960. Miller đã sử dụng nhiều tên khác nhau, bao gồm Rice Miller và Little Boy Blue, trước khi tự gọi mình là Sonny Boy Williamson, đó cũng là tên của một ca sĩ nhạc blues nổi tiếng ở Chicago và cũng là một nghệ sĩ chơi harmonica. Để phân biệt hai người, Miller đã được gọi là Sonny Boy Williamson II. Ông cũng chơi nhạc Blues điện như Little Walter khác với Sonny Williamson I chơi theo dòng Blues acoustic.

 

4. Jimmy Reed (1925-1976):

 

Jimmy Reed Vee Jay Photo Retouch 1

– Ông là bậc thầy của nghệ thuật “càng đơn giản càng hiệu quả”. Với giọng hát như thể van nài và phong cách chơi Harmonica đặc biệt, Jimmy trở thành một trong những nghệ sĩ blues nổi tiếng nhất.

 

5. Big Walter Horton (1917-1981):

 

Big Walter

– Ông là nghệ sĩ đầu tiên chơi Blues điện.

– Ông cũng chơi theo phong cách Harmonica khuếch đại mạnh mẽ trở thành một trong những thương hiệu của âm thanh blues Chicago. Tuy nhiên khác với Little Walter, tiếng kèn của ông luôn sâu sắc hoặc ‘nặng nề’ hơn. Ngoài ra, cách chơi của ông cũng cũng mang nét truyền thống vùng Memphis và ít mạo hiểm ngẫu hứng với nhạc jazz hơn Little Walter. Ông cũng đã sử dụng rất nhiều kỹ thuật như chặn lưỡi.

 

Nguồn: Wikipedia, last.fm, harmonica.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here