Home Từ điển - Review Review Kèn Tombo Diatonic Major Boy, Minor Boy 10 Lỗ

Review Kèn Tombo Diatonic Major Boy, Minor Boy 10 Lỗ

692
0

Tombo Major Boy + Minor Boy – Âm thanh đến từ cảm xúc!

 

Tombo Major Boy – Minor Boy là dòng kèn harmonica diatonic 10 lỗ.  Thuộc dòng Tombo mà cơ sở Tombo Nhật đặt tại Trung Quốc thiết kế và xuất xưởng!. Với đặc điểm nổi bật của nó: Thổi nhẹ, âm ấm, tiếng trong vang đều. Được hội tu trong chiếc kèn bé nhỏ Như cậu bé -Boy này!

Cảm nhận đầu tiên khi cầm chiếc hộp của Tombo Boy 10 là sự mềm mại. Đường cong bo tròn của chiếc hộp tạo cảm giác dễ chịu cho mình khi cầm trên tay. Đồng thời kích thước của chiếc hộp cũng khá nhỏ. Nếu so với những chiếc hộp cao cấp cùng phân khúc giá tiền này!

Mặt trước của hộp được khắc họa dòng chữ Major hay Minir uốn lượn mềm mại. Cùng với những sọc trắng hai bên như một đôi cánh thiên thần đang dang ra rất tinh tế!. Trên cùng bên phải hộp có thông số Key của cây kèn

Mặt sau thì chỉ có thông tin, mã số hiệu của cây kèn. Các bạn có thể tham khao thông số kỹ hơn tại trang web của Tombo: www.tombotrd.com

Sau khi mở hộp thì đập vào mắt là những họa tiết, đường nét mềm mại và thân thuộc. Tuy nhiên nó lại được khắc chìm nổi rất đẹp trên cây kèn này!. Nếu nhìn sơ qua ta có thể đánh giá thiết kế của Tombo Boy có nét gì đó khá giống Speacial 20 của Hohner đấy!

Nhưng khi xem xét kỹ hơn mình thấy có những điểm rất nổi bật của dòng Tombo này:

– Vỏ ốp khá là nhỏ, được thiết kế bo tròn hết 4 góc một cách sắc sảo! Không có cảm giác góc cạnh hay phần lồi lõm thửa thải như dòng MR series của Suzuki.

– Đặc biệt, với thiết kế ốp kèn ôm sát lấy kèn, độ hở cho không gian lưỡi gà khá hạn chế nhưng khi thổi. Mình không thấy bất kỳ rung động hay va chạm của lưỡi gà vào phần ốp kèn. Mà chính thiết kế đó làm cho âm thanh của Tombo Boy có phần trầm ấm lên khá nhiều!

– Các chi tiết của Tombo Boy được làm to lên khá nhiều điển hình là 2 con ốc vít khá bự nhìn như hai con mắt to tròn ý! Rất dễ thương và ngộ nghĩnh cùng với hàng số từ 1-10 cũng được làm to hơn nhưng cây kèn của Suzuki hay Hohner, Swan. Hình như dòng kèn này dành cho các bạn kính cận thì phải^^

– Comb của Tombo Boy được thiết kế dạng comb kín, giúp cho khả năng kiểm soát luồng hơi cũng như bảo vệ kèn, môi được tốt hơn! Phía sau comb có dòng chữ Tombo khánổi bật! Về âm thanh của Tombo Boy khá là quen thuộc mà cũng khá lạ, nếu bạn đã từng thử qua dòng kèn Bluemaster của Suzuki và BuleHarp của Hohner thì bạn sẽ thấy Tombo Major Boy là sự pha trộn của 2 dòng kèn này đấy!

Âm thanh thuộc loại nhạy, tiếng rất vang, ấm cảm giác lướt kèn qua từng note khá dễ dàng ngay cả những note cao vẫn rất dễ thổi không như dòng Bluesmaster rất khó thổi ở lỗ 9,10

Nhẹ hơi, lỗ to viền dày cho người mới tập dễ đơn âm, dễ tập. Mà hiệu ứng bend nhạy, ngân tay kết hợp sự hài hoà của thiết kế của comb kín khiến trải nghiệm của nó cho trình diễn, thu âm vượt xa mong đợi. Và trên hết giá thành rẻ, là sự lựa chọn cực đáng cân nhắc nếu bạn muốn tìm 1 dòng sản phẩm tốt xét mọi tiêu chí, mà giá cực yêu thương.
Đây là một cây kèn rất thích hợp cho các bạn tập luyện và làm quen một cách rất dễ dàng và lâu dài với độ nhạy của lưỡi gà tốt, thiết kế đẹp mắt cũng như thương hiệu Tombo nổi tiếng của Nhật chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here