Home Học Harmonica Online Dành cho người mới Tremolo Tombo Band 21 – Chỉ 1 cho tất cả !

Tremolo Tombo Band 21 – Chỉ 1 cho tất cả !

4919
0
Anhbia

Tombo luôn là thương hiệu được cả cộng đồng Harmonica đánh giá số một về Harmonica Tremolo. Mọi trải nghiệm trên cây kèn Tombo đều là độc đáo và duy nhất, bạn không bao giờ có thể tìm được nó ở bất cứ cây kèn nào khác.

 

Địa chỉ mua uy tín : Sonclip

Cả  Tombo và các kĩ sư thiết kế bị áp lực bởi sự kì vọng của mọi người ngay  khi bắt tay thiết kế sản phẩm này. Đây là một dòng sản phẩm mang phong cách cổ điển, xen kẽ hiện đại, phù hợp cho người mới chơi và cả những người chơi chuyên nghiệp, phù hợp với mọi sân khấu lớn nhỏ và ngay cả sân khấu đường phố. Và điểm quan trọng nhất là Rẻ nhưng độ bền cao..

Nếu bạn là một người mới tập Harmonica, việc sở hữu trong tay cây kèn này sẽ giúp bạn chơi Tremolo Harmonica dễ hơn, thậm chí nhanh hơn 3 lần người khác .

Hôm nay mình xin chia sẻ với mọi người cảm nhận của mình về cây kèn Tombo Band 21 , dòng kèn được đánh giá  đáng cân nhắc nhất nếu bạn muốn chinh phục Tremolo Harmonica.

Dù chưa từng chơi Tremolo , hay Harmonica nói chung, mình tin bạn sẽ yêu thích nó và say mê nó kể từ lần chạm môi đầu tiên. Tombo Band 21 sẽ làm hài lòng cả những ai khó tính nhất.

 

Tại sao mình  nói Tombo Band 21 thỏa mãn được mọi nhu cầu khắt khe nhất cho mọi đối tượng chơi Tremolo là  vì nó là dòng kèn phù hợp cho mọi đối tượng từ mới chơi, nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp, trình diễn . Bản thân mình cũng đang sử dụng  dòng kèn này. Mình đánh giá dòng này là 9/10 so với một cây kèn toàn diện trên mọi tiêu chí (dù yêu nó nhưng mình chỉ đánh giá 9 điểm thôi vì điểm 10 phải dành cho những cây kèn hay hơn nó chứ <3 ).

 

Cây kèn là phân khúc cận cao cấp, chỉ với giá 1 triệu 400 ngàn đồng, rất dễ mua , dễ sử dụng, độ bền cực cao ( từ 3 tới 7 năm) trong khi với các dòng kèn hãng khác mình từng dùng  có cùng phân khúc hoặc rẻ hơn thì mình chơi chỉ từ vài tuần, vài tháng đã có những lỗi vặt rất phiền.

Cây kèn với thân làm bằng nhựa ABS liền khối cao cấp, 2 Cover đánh bóng nhẵn mịn bằng thép không rỉ không tạo ma sát cho người thổi. Dù là người mới hay người chơi chuyên nghiệp, nếu sử dụng một cây kèn tốn hơi và làm mình đau rát môi khi di chuyển liên tục hẳn khiến bạn cũng sẽ khó chịu như mình. Tombo band 21, với âm sắc đặc trưng ấm áp, thiết kế comb kín liền khối hài hòa, làm cho hơi thở không bị thoát hơi , góp phần làm hơi thở của bạn tiết kiệm tới 60% so với nhiều dòng kèn khác.

Mặt trên của kèn được khắc dấu 2 vị trí note C (theo tab là số 9) để giúp người chơi định vị được âm vực mình muốn bắt đầu, điều này không thể tìm thấy ở bất cứ cây Tremolo nào khác cùng hãng Tombo.

Hiệu ứng tremolo da diết , có độ rung với tần số được cân chỉnh kĩ lưỡng từng nốt nhạc , từng lá đồng tạo âm sắc hài hòa trải dài trên cây kèn làm cảm xúc của chính mình cũng thăng hoa theo hơi thở của mình.

Các hiệu ứng kĩ thuật như Bend, luyến cực nhạy, bạn có thể bend dễ dàng ngay từ những điểm tì môi cơ bản, âm sắc luyến ,bend không bị tịt, bị  đục khó kiểm soát.

Đặc tính vang tự nhiên khi thổi hơi đủ dày,dễ điều hơi, dễ tùy biến khi chơi ngoài trời, mà ấm áp khi chơi trong không gian hẹp như thu âm, biểu diễn với micro.. khiến cây kèn cũng là sự lựa chọn tin yêu của nhiều người chơi chuyên nghiệp.

Âm sắc của kèn cũng rất quan trọng: Một số tone kèn tối ưu nhất cho nó trên Tombo Band 21 là : G G# A A# C. Ngoài ra các âm thứ như Am, Gm, Em.. của Tombo band cũng được săn đón rất nhiều, khi chính các cây kèn tone thứ là các tone kèn hỗ trợ cảm âm cho người chơi phổ thông.

 

Nếu bạn đang sở hữu bộ 3 cây A , A# trưởng và A thứ của dòng này, bạn thật sự có đủ tự tin để chinh phục Harmonica rồi đó.

 

Hi vọng qua bài chia sẻ này, những ai chưa từng biết tới Tombo, hay Tombo Band , bạn sẽ không bị bỏ lỡ một cây kèn đủ mọi tiêu chí khắt khe nhất làm hài lòng bạn mà bạn chưa từng trải nghiệm nó..

 

Âm thanh mộc của Tombo Band 21

Thông tin thêm :

Tombo Band 21 (còn gọi là Tombo No.3121) có 21 lỗ với 42 lưỡi gà bằng đồng thau (brass), thân kèn (comb) được làm bằng nhựa plastic không bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng ẩm, nắp kèn (cover) chế tác từ thép không gỉ với độ bóng cao, hôp kèn bằng nhựa cứng.

Nguyên hộp gồm kèn, hộp nhựa cứng và khăn dùng cho vệ sinh.

Thông Số Kỹ Thuật

Tên sản phẩm: Tombo Band 21
Dòng kèn (type): Tremolo
Tông (key): Full 21 key
Tuning Tremolo
Số lỗ (number of holes): 42 lỗ (hai hàng lỗ, mỗi hàng 21 lỗ)
Số lưỡi gà (reeds): 42 lưỡi gà
Nắp kèn (cover): Thép không gỉ
Chất liệu lưỡi gà: Đồng
Phần chạm miệng thổi (mouthpiece): Nhựa Plastic
Thân kèn (comb): Nhựa Plastic màu đen
Chiều dài: 16,0 cm

 

Sơ Đồ Nốt Nhạc

Kèn Harmonica - Suzuki Tremolo Special SU-21 (key C)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here